Top 3 thương hiệu trạm sạc lớn nhất Trung Quốc

Trung Quốc được xem là quốc gia có nền xe điện phát triển nhất thế giới tính đến năm 2023, vì vậy trên thị trường đã có rất nhiều thương hiệu trạm sạc xe điện được thành lập, nhưng chỉ có một vài thương hiệu đảm bảo uy tín và chất lượng. Trong bài viết này, Rabbit EVC sẽ đưa ra 3 thương hiệu trạm sạc lớn nhất tại Trung Quốc và được nhiều chủ đầu tư tin tưởng lắp đặt.

TGOOD

Thành lập bởi một đội ngũ kỹ sư Đức và Trung Quốc, TGOOD chuyên sản xuất thiết bị điện thông minh và hệ thống sạc ô tô. Công ty này là một trong những đơn vị pioneeer trong lĩnh vực sạc ô tô điện (EV), khởi đầu hoạt động từ năm 2014.

Thương hiệu TGOOD ) -TELD
Thương hiệu TGOOD ) -TELD

TGOOD hiện đã trở thành một trong những công ty trạm sạc ô tô điện lớn nhất tại Trung Quốc và sản xuất các trạm biến áp cũng như linh kiện điện cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. TGOOD tự sản xuất toàn bộ các thành phần điện của mình và cung cấp dịch vụ lắp ráp, xây dựng, lắp đặt và chạy thử nhanh chóng.

Công ty con của TGOOD, TGOOD New Energy (TELD), sản xuất một loạt sản phẩm sạc thông minh dòng xoay chiều (AC) cao cấp cho xe điện. Các mô hình sạc của họ nhỏ gọn và tiện lợi, mang lại trải nghiệm sử dụng dễ dàng và phù hợp cho sạc AC ở nhiều địa điểm khác nhau. TELD cũng đã xây dựng một mạng lưới rộng lớn các trạm sạc nhanh EV DC trên khắp Trung Quốc.

Tại Việt Nam, I-Charge là nhà phân phối và lắp đặt trạm sạc xe điện thương hiệu TGOOD, với hai đối tác lớn là TGOOD và BYD, I-Charge đã xây dựng được niềm tin và uy tín đến các khách hàng sạc xe điện và chủ dầu tư trạm sạc. HIện nay I-Charge đã có hơn 20 trạm sạc tại khu vực miền Nam. 

StarCharge

StarCharge là nhà sản xuất và cung cấp hạ tầng sạc ô tô, tập trung vào việc cung cấp giải pháp phần cứng và phần mềm thông minh cho gia đình và doanh nghiệp, với hơn 40 đối tác trên toàn cầu.

StarCharge sản xuất ba loại mô hình trạm sạc AC, ba dòng sạc nhanh DC và đang phát triển một mô hình sạc siêu nhanh DC. Dòng sạc của họ có thiết kế tiết kiệm năng lượng và thân thiện với người dùng, đảm bảo an toàn và bảo vệ trong môi trường khắc nghiệt và kết nối.

Thương hiệu StarCharge tại Việt Nam
Thương hiệu trạm sạc StarCharge tại Việt Nam

Sản phẩm Inverter đơn pha của StarCharge là một giải pháp tổng thể bao gồm việc tạo năng lượng sạch, lưu trữ, sạc và tiêu thụ. Nó hoạt động với dữ liệu lớn, đám mây và tính toán cạnh để giúp các hộ gia đình quản lý tiêu thụ năng lượng của họ.

Dòng sản phẩm của công ty cũng bao gồm bộ lắp ráp đầu sạc, mô-đun công suất, tủ điện thông minh và thiết bị đổi pin. Ứng dụng phần mềm của họ bao gồm nền tảng đám mây, ứng dụng điện thoại thông minh và hệ thống quản lý năng lượng thông minh.

Nhà phân phối và lắp đặt trạm sạc hàng đầu tại Việt Nam hiện nay là StarCharge VN (Công ty ZIOT). Trạm sạc do StarCharge VN lắp đặt có công suất lên đến 180kW và hiện đã có hơn 30 trạm sạc công suất lớn tại VIệt Nam.

Sinexcel

Sinexcel đã xây dựng chiến lược kinh doanh của mình bằng cách lắp đặt các trạm sạc xe điện trong nhiều địa điểm tại Trung Quốc, bao gồm những nơi như nhà xe, mái che ô tô và đường lái xe – biến nó thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sạc ô tô điện ở Trung Quốc.

Thương hiệu Sinexcel

Các trạm sạc của công ty có khả năng tích hợp với hệ thống điện năng lượng mặt trời hoặc hệ thống lưu trữ năng lượng để sạc ô tô bằng năng lượng tái tạo. Sinexcel đã bán hơn 400,000 mô-đun sạc ô tô điện và 30,000 trạm sạc nhanh và hoạt động trong hơn 50 quốc gia.

Dòng sản phẩm sạc nhanh EV DC của Sinexcel mang lại công suất đầu ra không đổi và một dải điện áp siêu rộng để hỗ trợ các yêu cầu ngày càng tăng của các mô hình xe ô tô điện mới nhất. Các trạm sạc có thiết kế vỏ ngoài và cấu trúc chắc chắn để đảm bảo chúng chống nước.

Dòng sản phẩm này được thiết kế để linh hoạt và có khả năng mở rộng, với cấu hình linh hoạt và kết nối sạc ô tô đa năng để sạc đồng thời hai xe ô tô.

Trạm sạc tích hợp Rabbit EVC

Trong số 3 thương hiệu trạm sạc được nên trên, Rabbit EVC đã tích hợp hệ thống quản lý trạm sạc cùng thương hiệu StarCharge VN và TELD. Ứng dụng Rabbit EVC cung cáp cho khách hàng tính năng thanh toán tự động và định vị trạm sạc xe điện. Ngoài ra, chủ sở hữu trạm sạc sẽ được cung cấp một server riêng để quản lý dữ liệu khách hàng, các dữ liệu này sẽ được tải lên Cloud và có thể quản lý từ xa.

Ứng dụng định vị trạm sạc Rabbit EVC

Tải ứng dụng Rabbit EVC:

Tải ứng dụng tại:

IOS: https://apps.apple.com/app/id6449299849

Android: https://play.google.com/store/apps/details…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *